Hotline 24/7: 1900 6899 - Foreigners: (+84) 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|newTuyển dụng

Ghép xương ổ răng

22-05-2016|Categories: Nha khoa|0 Comments

Ghép xương ổ răng là một phương pháp đang được ứng dụng để trợ giúp cho công tác cấy ghép răng implant cực kỳ hiệu quả. Được thực hiện bằng cách ghép xương từ các vùng khác của cơ thể vào xương hàm để tăng thể tích (chiều rộng và sâu) của xương hàm.

Ghép xương ổ răng là gì và nguyên nhân dẫn đến tình trạng ?

Tiêu xương có thể diễn ra theo hai tình huống: theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Hàm bị tiêu xương có thể do tuổi tác, do mang hàm giả trong thời gian dài, bị mất răng, bị bệnh nha chu hoặc do tai nạn… Nếu răng bị mất đi như vậy, mô mềm xung quanh chỗ mất răng sẽ co lại và xương hàm bắt đầu tiêu đi. Thật không may khi xương hàm bị tiêu đi, không đủ chỗ để cấy ghép implant vào. Và kỹ thuật ghép xương ổ răng chính là biện pháp duy nhất mang lại hiệu quả tối ưu cho trường hợp này. Ghép xương và cấy ghép implant chính là bộ đôi gắn kết giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ.

Phần xương hàm sau một thời gian mất răng sẽ bị tiêu đi, không đủ thể tích để cấy ghép implant vào. Ghép xương ổ răng là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu

Phần xương hàm sau một thời gian mất răng sẽ bị tiêu đi, không đủ thể tích để cấy ghép implant vào. Ghép xương ổ răng là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu

Cấy ghép Implant phục hình răng giả đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Ngày nay đây là phương pháp ngày càng phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên để có thể có kết quả tốt thì tại nơi cấy ghép phải có đủ xương. Ghép xương ổ răng bằng xương khối tự thân làm tăng thể tích xương theo nhu cầu tại nơi cấy ghép.

Ghép xương ổ răng là một kỹ thuật giúp tái tạo xương hàm bị mỏng hoặc tiêu xương bằng cách ghép thêm xương vào chỗ bị khuyết

Ghép xương ổ răng là một kỹ thuật giúp tái tạo xương hàm bị mỏng hoặc tiêu xương bằng cách ghép thêm xương vào chỗ bị khuyết

Ghép xương ổ răng được thực hiện như thế nào ?

Để thực hiện ghép xương ổ răng người ta sử dụng xương ở những vùng khác của cơ thể và cấy ghép xương hàm để tăng chiều rộng và chiều sâu của xương hàm. Hiện nay, ngành nha khoa thế giới sử dụng 4 loại ghép xương : ghép xương tự thân, ghép xương đồng chủng, ghép xương dị chủng và ghép xương tổng hợp. Trong đó phương pháp ghép xương tự thân được cho là có nhiều  ưu điểm vì vật liệu sử dụng từ chính cơ thể bệnh nhân nên tạo được tính tương thích cao. Tại Việt Nam, đa phần cũng sử dụng phương pháp này nên ở đây chúng tôi xin được giới thiệu rõ hơn.

Ghép xương ổ răng tự thân là sự di chuyển một mảnh mô từ vị trí này (vùng cho) sang một vị trí khác (vùng nhận) trên cùng một bệnh nhân. Xương chậu là nguồn xương thích hợp để làm vật liệu ghép vì chúng có nhiều tế bào xương trong tủy. Đây là phương pháp có tỷ lệ thành công cao và thường được gọi là “tiêu chuẩn vàng” trong kỹ thuật ghép xương.

Trong một nghiên cứu tiến hành ghép xương tự thân cho bệnh nhân, các nhà y khoa đã nhận được kết quả như sau :

– Dùng xương khối tự thân để phục hồi xương hàm bị tiêu là tiến trình điều trị đáng tin cậy. Tỷ lệ thành công của mảnh ghép là 98,7%.

– Tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant trên vị trí đã ghép xương là 100%.

– Các biến chứng tê môi dưới khi lấy xương ngành lên và vùng cằm xương hàm dưới (dấu hiệu này hết sau 6 tuần). Qua nghiên cứu này chúng tôi thấy ghép xương tự thân là kỹ thuật có nhiều hứa hẹn trong trường hợp tiêu xương hàm trên.

Quy trình ghép xương ổ răng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Ghép xương ổ răng là một thủ thuật khá khó và phức tạp: làm sao để xác định được phần xương cần bổ sung là bao nhiêu, tiến hành lấy xương thao tác nhanh gọn chính xác, vì phần ổ răng nhỏ nên khó khăn trong việc thực hiện… Chính vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và cơ sở y tế phải có trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tự hào là một trong số ít địa chỉ đáp ứng được yêu cầu trên.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có cơ sở hạ tầng và kĩ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng quy trình phẫu thuật mang đến kết quả hoàn hảo cho khách hàng.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam được các chuyên gia đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy ghép ổ răng tại đây

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam được các chuyên gia đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện ghép xương ổ răng tại đây.

Bước 1: BS thăm khám và kiểm tra răng miệng

BS trám các lỗ sâu răng và điều trị nha chu trước khi phẫu thuật để ngăn chặn vi khuẩn Streptococous sinh sống ở lỗ sâu răng và mô nha chú có khả năng gây nhiễm trùng.

chinh-hinh-rang-1

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang thăm khám và kiểm tra răng miệng cho bệnh nhân.

Bước 2: Chụp phim X-quang CT Cone Beam để có dữ liệu cấu trúc xương hàm

Máy Cone Beam CT 3D i- CAT nhập trực tiếp từ Mỹ, được sản xuất năm 2014, giúp BS xác định chính xác vị trí dây thần kinh, đo được chất lượng xương hàm như độ cứng, độ xốp (trước đây các trung tâm nha khoa chỉ sử dụng phim X-Quang 2 chiều như Pano, Cepha trong điều trị nha khoa). Đây là yếu tố quan trọng trong phẫu thuật cấy xương, ghép răng implant, phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật răng khôn, phẫu thuật răng mọc ngầm, phẫu thuật chỉnh nha và điều trị tuỷ răng phức tạp.

MAY CHUP CT

Bác sĩ chụp phim toàn cảnh CT Cone beam 3D cắt lớp hình vùng mặt kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được cần thêm bao nhiêu xương là đủ diện tích cấy ghép xương ổ răng.

Bước 3 : Bác sĩ thảo luận với bạn kỹ thuật cấy ghép xương phù hợp

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông… bác sĩ sẽ thảo luận và giải thích cho bạn kỹ thuật ghép xương phù hợp để tiến hành phẫu thuật. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, BS sẽ dùng phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương bị thiếu. Sau đó thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất với BS kế hoạch điều trị.

Bước 4 : Tiến hành lấy xương và ghép xương tại phòng mổ vô trùng và hiện đại

Phẫu thuật ghép xương có thể thực hiện khi gây tê cục bộ và bệnh nhân được uống thuốc giảm đau. Thủ tục lấy xương phụ thuộc vào từng phương pháp ghép xương. Nếu bệnh nhân dùng phương pháp ghép xương tự thân thì nha sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại nơi cần lấy xương. Xương thường được lấy ở cằm hoặc xương chậu. Nha sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở nướu, bóc tách nướu sao cho để lộ xương hàm. Sau đó, nha sĩ sẽ ghép phần xương ghép vừa lấy vào khu vực này.

Ưu điểm chính của phương pháp này là không có nguy cơ thải loại xương ghép vì đây là xương từ chính cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ bị khó chịu ở hai khu vực: xương hàm và phần cơ thể lấy xương để ghép. Bệnh nhân có thể dùng thuốc giảm đau để giảm bớt tình trạng này.

Hiện nay, duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có phòng phẫu thuật ghép xương ổ răng chuyên dụng cho cắm ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.

PHONG-MO-HAM-HO-630x300

Duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị phòng phẫu thuật ghép xương ổ răng implant hiện đại nhất Việt Nam với hệ thống xử lý không khí vô trùng bằng áp lực dương và phun sương tiệt trùng tự động.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra mật độ xương sau cấy ghép

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của xương sau khi cấy ghép. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức.

Chụp phim pano-ceph đánh giá tình trạng xương sau khi ghép xương ổ răng

Chụp phim pano-ceph đánh giá tình trạng xương sau khi ghép xương ổ răng.

 Bước 6: Chăm sóc, tái khám định kỳ

– Phòng hậu phẫu sau khi phẫu thuật ghép xương ổ răng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo tốt sức khỏe sau khi ghép xương ổ răng.

– Tái khám định kỳ: Các BS sẽ tư vấn cho bạn chế độ chăm sóc răng hàm thời gian đầu để đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

PHONG-HAU-PHAU-1-630x300

Sau khi cấy ghép xương ổ răng tại KIM bạn được nằm nghỉ lại tại phòng hậu phẫu và BS kiểm tra tim mạch nhằm đảm bảo sức khỏe tốt trước khi ra về.

Tại sao KIM Hospital thành công và uy tín nhất về cấy ghép xương ổ răng tại Việt Nam?

1. Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm

Là một cơ sở chuyên sâu về nha khoa, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao về kỹ thuật ghép xương ổ răng, linh hoạt xử lý trong từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào tình trạng răng của bệnh nhân để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

NCS.TS NGUYEN HUU NAM - 1

NCS.ThS.BS Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

2. Máy móc hiện đại

Ngoài phòng điều trị tổng quát với hệ thống 20 máy nha khoa hiện đại được nhập trực tiếp từ Mỹ, cùng các tính năng kỹ thuật mới nhất, màn hình nối mạng với máy Cone Beam CT 3D, máy Panorex…  giúp cho việc điều trị thuận lợi và chính xác. Bên cạnh đó, trang bị máy phẫu thuật ghép xương, cắm ghép implant, phẫu thuật nâng xoang hàm, nhổ răng khôn, răng mọc ngầm không sưng và ít chảy máu, giúp giữ được xương và mô nướu tốt nhất.

rang-su-cercon-gia-bao-nhieu-1

Hệ thống 20 máy nha khoa hiện đại được nhập trực tiếp từ Mỹ chỉ có duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

3. Ghép xương ổ răng thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối

– Quy trình xử lý không khí: hiện nay chỉ duy nhất tại KIM Hopital xử lý không khí trong phòng cấy ghép Implant bằng hệ thống áp lực dương và máy phun sương tự động Anios của Pháp nhằm đảm bảo vô trùng tuyệt đối, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

– Phòng thanh trùng dụng cụ với đầy đủ thiết bị đảm bảo vô trùng theo đúng tiêu chuẩn FDA để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Nha khoa Kim Dentistry trang bị 4 lò hấp dụng cụ của Đức, hệ thống rửa tay tự động, hệ thống rửa dụng cụ tự động với nguồn nước được xử lý bằng tia cực tím.

– Quy trình vô trùng kiểm soát gây nhiễm: Quy trình vô trùng với dung dịch khử trùng 2 lần cùng với máy rung ultrasonic loại bỏ triệt để các vết trong khe dụng cụ.

MAY PHUN XUONG - 1

Máy phun sương tự động Anios cùng với công nghệ áp lực dương được Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc nhập trực tiếp từ Pháp, giúp xử lý không khí vô trùng tốt nhất hiện nay.

4. Yếu tố thẩm mỹ và dịch vụ chu đáo

– Yếu tố thẩm mỹ: Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với sự năng động và nhiệt tình của mình, không ngừng tiếp thu những giá trị thẩm mỹ, không chỉ chú trọng đến việc làm sao để chức răng răng đảm bảo mà còn quan tâm đến việc làm thế nào để răng được khoác thêm một bề ngoài mới mẻ, đẹp hơn cho khách hàng. T

– Dịch vụ chu đáo: Nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm, nhiệt tình, luôn mang đến sự thoải mái cho quý khách khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Đôi ngũ nhân viên lễ tân tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc- Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình.

5. Bảo hành dịch vụ

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đảm bảo chất lượng điều trị bằng chế độ bảo hành cụ thể cho từng dịch vụ.

Với kỹ thuật ghép xương ổ răng tiên tiến tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã giúp cho rất nhiều người bỏ đi lo lắng về khuyết điểm này. Và nếu bạn cũng có khuyết điểm về răng hãy đến ngay Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được bác sĩ thăm khám trực tiếp nhé.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Địa chỉ: Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

(Góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi)

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0902 898 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN