Nắn chỉnh răng tự buộc – Phương pháp niềng răng hiệu quả

24-05-2016|Categories: Nha khoa|0 Comments

Có rất nhiều phương pháp chỉnh nha hiện nay và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Trong số đó thì niềng răng mắc cài được cho là phương pháp tuy có chút hạn chế về tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện, nhưng lại rất hiệu quả để khắc phục các trường hợp răng không đều và bị xô lệch phức tạp nhất. Ngày nay, phương pháp niềng răng dùng mắc cài đã có những bước cải tiến đáng chú ý, nhờ vào sự xuất hiện của loại mắc cài tự đóng (còn được gọi là kỹ thuật nắn chỉnh răng tự buộc).

Nắn chỉnh răng tự buộc

Niềng răng mắc cài (hay còn gọi nắn chỉnh răng tự buộc) bảo đảm an toàn mà hiệu quả cao

Những ưu điểm của nắn chỉnh răng tự buộc

Từ lâu nay, phương pháp nắn chỉnh răng tự buộc dùng mắc cài cổ điển bằng kim loại, và cần phải có dây thun buộc để cố định dây cung vào mắc cài. Dây thun buộc này là chất liệu có tính đàn hồi, sau thời gian sẽ bị chùng và giãn rộng ra dẫn đến việc không cố định chắc chắn các dây cung nữa. Lúc này dây cung sẽ có sự dịch chuyển thường xuyên và gây ra lực ma sát tác động khiến mắc cài dễ bung tuột ra khỏi răng. Do đó rất nhiều trường hợp niềng răng phải đến nha sĩ thường xuyên để gắn lại mắc cài, đồng thời ảnh hưởng nhiều đến thời gian điều trị.

Nắn chỉnh răng tự buộc

Nắn chỉnh răng tự buộc sử dụng mắc cài loại cũ dùng dây thun buộc cố định dây cung vào mắc cài

Hiện nay, có một loại mắc cài mới đã khắc phục được tình trạng trên, đó là mắc cài tự buộc. Loại này được thiết kế có chốt đóng tự động thay cho dây thun, nhằm cố định dây cung một cách hiệu quả. Nhờ vậy mắc cài luôn bám giữ chắc chắn trên bề mặt răng. Hơn nữa dây cung còn có thể trượt trong rãnh khóa của mắc cài, giảm thiểu hiện tượng ma sát gây ra lực kéo mà vẫn đảm bảo độ căng ổn định của dây cung, mặt khác còn làm giảm bớt cảm giác đau khi niềng răng trong thời gian dài. Nhờ ưu điểm kể trên mà người dùng phương pháp nắn chỉnh răng tự buộc sẽ ít phải đến nha sĩ để điều chỉnh, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Qua thực tế điều trị cũng cho thấy nắn chỉnh răng tự buộc giúp thời gian điều trị nhanh hơn so với mắc cài loại cũ khoảng 6 tháng, đây cũng là ưu điểm đáng giá mà nhiều người rất quan tâm.

Những tiến bộ về vật liệu cũng được áp dụng, nên mắc cài tự buộc còn có thể được làm bằng những chất liệu kim loại đặc biệt ít bám bẩn, dễ dàng vệ sinh hoặc bằng sứ có màu sắc giống như răng thật nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy chi phí để thực hiện nắn chỉnh răng tự buộc sẽ cao hơn so với phương pháp dùng mắc cài thế hệ cũ, nhưng những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

Nắn chỉnh răng tự buộc

Nắn chỉnh răng tự buộc bằng mắc cài tự buộc bằng sứ trong suốt nâng cao tính thẩm mỹ

Nơi thực hiện nắn chỉnh răng tự buộc uy tín?

Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital (số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1) là nơi thực hiện dịch vụ nắn chỉnh răng tự buộc với chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm sẵn sàng thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp thực hiện phù hợp nhất. Cùng với hệ thống thiết bị hiện đại hàng đầu của Hoa Kỳ như máy chụp X quang kỹ thuật số và phần mềm OMS mô phỏng 3D răng hàm mặt sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phân tích, đánh giá và kiểm soát việc điều trị của bạn từ những bước đầu tiên cho đến khi hoàn tất.

08-02

Máy X quang kỹ thuật số hiện đại tại Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital

BS thẩm mỹ Diet

Các bác sĩ tại thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital đang chụp hình và trao kỹ niệm chương cho các bác sĩ Hàn Quốc trong chương trình giao lưu học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật hằng năm.

Hãy đến cơ sở hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế của Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital để tham quan và nhận được sự tư vấn miễn phí của các bác sĩ và chuyên gia nha khoa về nắn chỉnh răng tự buộc, bạn sẽ tin tưởng và mong muốn có được hàm răng đẹp với nụ cười rạng rỡ.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM

Địa chỉ: Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

(Góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi)

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0902 898 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.

Để lại bình luận của bạn