Nâng mũi xong có được massage mũi không

26-05-2016|Categories: Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Tôi là Mai, ở Bình Định. Cho tôi hỏi là nâng mũi xong có được massage mũi không? Và có được động chạm gì ở mũi không? Tôi tính đi nâng mũi nhưng nghe nói sau nâng mũi phải kiêng cữ nhiều, công việc đòi hỏi tôi phải hoạt động khá nhiêu nên hơi lo. Mong tư vấn cho tôi với ạ.

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi xong có được massage mũi không, xin được giải đáp cho bạn như sau:

Massage nhẹ nhàng luôn đem lại cho bạn cảm giác thư thái cũng như xua tan mỏi mệt, nhức nhối. Thế nhưng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật nâng mũi, bạn có nên massage mũi hay không thì hãy cùng xem một số thông tin sau nhé.

Nâng mũi xong có được massage mũi không ?

Để có kết quả nâng mũi tốt nhất, bạn không nên massage mũi trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Thời gian đầu chất liệu nâng mũi đang tạo kết dính và cố định vị trí trong khoang mũi, do vậy ngoài việc chăm sóc, vệ sinh mũi theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên tránh những tác động mạnh đến vùng mũi để giảm thiểu xâm lấn, tổn thương đến mũi.

Nâng mũi xong có được massage mũi không

Sau nâng mũi bạn không nên động chạm mạnh để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

Sau thời gian một tháng, khi sụn nâng mũi đã cố định vị trí, thì hãy bắt đầu tập thực hiện những động tác massage mũi nhẹ nhàng. Sụn nâng lúc này đã cố định nên không còn dễ bị tác động bởi lực va chạm bên ngoài như trước.

Nâng mũi xong có được massage mũi không

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi tại KIM Hosptial. Lưu ý: Kết quả phẫu thuật và thời gian phẫu thuật còn tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau khi nâng mũi bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc sau khi nâng để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

  • Sau 2 ngày phẫu thuật bạn phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra và lấy gạc băng ép sau tai.
  • Cắt chỉ sau 7 ngày phẫu thuật, bạn có thể thực hiện ở nơi ban sống nếu bạn ở xa
  • Tránh thực phẩm gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, hải sản, xôi, đồ ngọt…
  • Tránh làm việc nặng tuần đầu tiên và va chạm vào vết thương trong 1 tháng.
  • Tái khám đúng hẹn.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn Mai giải đáp được thắc mắc Nâng mũi xong có được massage mũi không. Chúc bạn sức khỏe.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN