Hotline 24/7: 1900 6899 - Foreigners: (+84) 902 898 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)|newTuyển dụng

Sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

14-03-2017|Categories: Hỏi đáp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi. Em muốn đi nâng mũi  và định vài tháng tới sẽ vào Sài Gòn thực hiện. Sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vậy bác sĩ, em cũng có nghe nâng mũi xong phải nằm ngửa nên em hơi thắc mắc. Mong bác sĩ giải đáp cho em, em cảm ơn. (Kiều Loan, Hải Dương)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Chào bạn Loan ! Chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã tiếp nhận thư của bạn. Nội dung tư vấn cho câu hỏi “nâng mũi xong có được nằm nghiêng không” như sau, cùng đón đọc nhé !

Sau khi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Nằm nghiêng là thói quen khi nằm ngủ, nghỉ của hầu hết mọi người nên “nâng mũi xong có được nằm nghiêng không” là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu khi có ý định phẫu thuật nâng mũi. Và ngoài vấn đề này ra thì còn khá nhiều thông tin khác liên quan đến việc chăm sóc hậu phẫu, nội dung dưới đây bao gồm những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không 1

Nhiều khách hàng muốn biết nâng mũi xong có được nằm nghiêng không vì cho rằng việc nằm nghiêng có thể làm hỏng dáng mũi.

Sau khi nâng mũi nên nằm như thế nào cho đúng ?

Sau khi vừa nâng mũi xong thì trong những ngày đầu mũi vẫn chưa định hình hẳn, nên bạn cần chú ý là nên nằm ngủ cẩn thận và trong tư thế nằm ngửa là tốt nhất. Bạn nên tránh tình trạng nằm nghiêng trong 1 tuần đầu, vì như vậy sẽ dễ vô tình đụng chạm mạnh vào mũi làm cho mũi bị tổn thương và ảnh hưởng đến hình dáng mũi.

Việc nằm nghiêng trên thực tế không gây hại, biến chứng gì đến sống mũi như nhiều người tưởng tượng. Tuy nhiên, điều mà các bác sĩ muốn lưu ý bạn là khi năm nghiêng chiếc mũi dễ va quẹt vào mền, gối, giường. Trong lúc này, sụn mũi cấy ghép chưa hoàn toàn ổn định nên rất dễ bị xê lệch. Do đó mà việc lưu ý nên nằm ngửa thường được các bác sĩ dặn dò bạn khi phẫu thuật xong.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không 2

Tốt nhất, các bác sĩ khuyên bạn nên nằm ngủ, nghỉ tư thế ngửa sau khi phẫu thuật nâng mũi để dáng mũi ổn định.

Lưu ý chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách

Ngoài ra, các bước chăm sóc cho chiếc mũi sau phẫu thuật là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục có nhanh chóng và dáng mũi có đẹp hay không. Các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hướng dẫn bạn các bước chăm sóc chiếc mũi như sau:

– Cần chườm lạnh cho mũi sau khi phẫu thuật từ 1 -2 ngày đầu. Tác dụng là làm giảm sưng và bầm tím.

– Sau khoảng 4 ngày thì chườm ấm là tốt nhất vì việc này giúp máu lưu thông hiệu quả, nhờ vậy thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

– Sau khi nâng mũi 1 tuần là vết thương đã liền da và bạn sẽ được cắt chỉ. Nhưng lúc này vẫn nên tránh hoạt động mạnh hoặc chạm nhiều vào vùng mũi để tránh sống mũi, sụn vách ngăn bị lệch do chưa hoàn toàn định hình chắc chắn.

– Tránh ăn hải sản, xôi, rau muống… để phòng ngừa bị sẹo.

– Trong khoảng 1 tháng đầu, nên hạn chế để mũi tiếp xúc với nước – bụi bẩn và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng không 3

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng trước khi ra về.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn quốc KIM, trước khi ra về, bác sĩ chịu trách nhiệm thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi cho bạn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà đúng cách. Bạn sẽ không phải lo lắng hay phải tự đi tìm hiểu cách chăm sóc như ở những địa chỉ dịch vụ kém khác.

trên đây là nội dung tư vấn chi tiết cho câu hỏi nâng mũi xong có được nằm nghiêng không. Nếu chăm sóc đúng cách như thông tin hướng dẫn nêu trên, chiếc mũi của bạn sẽ sớm ổn định trở lại và bạn không còn phải kiêng khem nhiều nữa.

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN