Cắt cánh mũi có đau không? – Những lưu ý không nên bỏ qua

02-02-2018|Thẩm mỹ mũi|0 Comments

Cắt cánh mũi có đau không? Có ảnh hưởng gì không? Là băn khoăn của hầu hết những người muốn thực hiện dịch vụ này. Bởi trên thực tế, ai mà chẳng sợ đau, sợ phẫu thuật. Vậy thu nhỏ cánh mũi có đau như nhiều người thường nghĩ? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Cắt cánh mũi có đau không?

Cắt cánh mũi được thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ở đường tiếp giáp giữa mũi và má. Tiếp đó, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần mô mềm cánh mũi theo tỉ lệ đã xác định, đo vẽ từ trước, sau đó điều chỉnh sao cho mũi cân đối, hài hòa, rồi khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng. Sau khi thu nhỏ cánh mũi chiếc mũi của bạn sẽ trở nên thon gọn, thanh tú hơn.

Cắt cánh mũi có đau không? - Những lưu ý không nên bỏ qua

Cắt cánh mũi giúp chiếc mũi thon gọn, cân đối và thanh tú hơn.

Vì đây chỉ là một tiểu phẫu khá đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng thu gọn cánh mũi có đau không đâu. Hơn nữa, theo đúng quy trình thì trước khi tiến hành cắt cánh mũi khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê, dó đó, chắc chắn trong suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Chỉ là sau khi kết thúc việc thu gọn cánh mũi và thuốc mê/ thuốc tê tan hết thì bạn sẽ cảm thấy đau một ít, đây là hiện tượng không thể tránh khỏi và thông thường cảm giác này sẽ biến mất sau 1 – 2 ngày. Tuy nhiên, trên thực tế cắt cánh mũi có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc…Do đó, cảm giác đau của mỗi người sẽ khác nhau, có người đau ít, có người đau nhiều hơn một chút, cũng có người không hề cảm thấy đau.

Ngoài ra, cắt cánh mũi được thực hiện bên ngoài mũi, chỉ tác động đến phần mềm và sụn cánh mũi nên có độ an toàn cao, không gây ảnh hưởng gì đến mũi hay chức năng của nó.

Cắt cánh mũi có đau không? - Những lưu ý không nên bỏ qua - 2

Cắt cánh mũi có đau không, có ảnh hưởng gì không? tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số điều cần lưu ý khi cắt cánh mũi bạn nên biết

 Sau khi phẫu thuật, mũi sẽ bị sưng tấy và bầm tím, đây là hiện tượng bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Hơn nữa, nếu bạn chăm chỉ chườm nóng, chườm lạnh, bôi thuốc theo chỉ dẫn thì triệu chứng này sẽ biến mất sau 5 – 7 ngày. Khoảng từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 bạn có thể đến gặp bác sĩ để cắt chỉ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mũi vẫn sưng đau liên tục trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm cũng hãy đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với mũi không.

Cắt cánh mũi có đau không? - Những lưu ý không nên bỏ qua - 3

Sau khi cắt cánh mũi mũi bạn sẽ có cảm giác đau và sưng trong 2- 3 ngày.

Dù chỉ là tiểu phẫu nhỏ, nhưng bạn vẫn cần có chế độ ăn kiêng phù hợp để giúp vết thương nhanh lành, tránh để lại sẹo lồi, sẹo xấu, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Không được ăn rau muống, thịt bò hay sử dụng chất kích thích rượu, bia, thuốc lá ít nhất 1 – 3 tháng, những món còn lại như hải sản, đồ ăn cay, đồ ăn làm từ nếp, trứng…bạn chỉ cần kiêng từ 2 – 4 tuần là được. Ngoài ra, nên tăng cường ăn rau xanh và uống nhiều nước ép hoa quả tươi, sữa đậu nành.

Cắt cánh mũi có đau không? - Những lưu ý không nên bỏ qua - 4

Bạn cần chú ý chế độ ăn uống khoa học sau khi phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

 Việc bạn chọn địa chỉ thẩm mỹ sẽ quyết định rất lớn đến việc cắt cánh mũi có đau không. Bởi một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tay nghề tốt, khả năng xử lý và phẫu thuật khéo léo, có thể hạn chế việc xâm lấn và tác động phần mềm đến mức thấp nhất. Từ đó, giảm thiểu việc tổn thương và cảm giác đau cho khách hàng, rút ngắn thời gian hồi phục. Do đó, điều bạn cần làm là đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn nơi mình sẽ “giao phó sứ mệnh” hoàn thiện vẻ đẹp cho bản thân.

Cắt cánh mũi có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu chú ý những điều trên bạn sẽ có thể hạn chế cảm giác khó chịu này. Ngoài ra, không cần phải quá lo lắng đâu, bạn chỉ cần tìm đúng địa chỉ thẩm mỹ tốt, uy tín thì mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đang xem Cắt cánh mũi có đau không? – Những lưu ý không nên bỏ qua trong chuyên mục Thẩm mỹ mũi

RelatedPost