Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? – Chuyên gia giải đáp

02-02-2018|Thẩm mỹ mũi|0 Comments

Xin chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sóng mũi của em khá cao nhưng cánh mũi lại bị to bè nhìn không đẹp chút nào. Bạn bè khuyên em nên đi thu nhỏ cánh mũi nhưng em vẫn băn khoăn vì sợ đau và lo lắng phẫu thuật này sẽ gây sẹo xấu trên mũi. Vậy cắt cánh mũi có để lại sẹo không vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Vân – Sài Gòn).

Xin chào Thanh Vân! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho Thẩm Mỹ Happier. Đối với vấn đề “Cắt cánh mũi có để lại sẹo không?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không?

Cắt cánh mũi là một tiểu phẫu làm gọn cánh mũi mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp cánh mũi to bè, thô, không cân đối…Giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi thon gọn, thanh tú, hài hòa với khuôn mặt hơn.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường ở phần chân cánh mũi, nơi tiếp xúc với má, rồi tiến hành loại bỏ bớt phần cánh mũi bị thừa và điều chỉnh cho cân đối, sau đó khâu lại một cách khéo léo bằng chỉ khâu thẩm mỹ chuyên dụng. Nên không hề gây ảnh hưởng đến mũi hay để lại sẹo xấu.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? - Giải đáp từ chuyên gia

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không?

Tuy nhiên, lo lắng cắt cánh mũi có để lại sẹo không của Thanh Vân cũng không phải là không có cơ sở. Bởi thực tế, thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cơ địa từng người và chế độ chăm sóc. Do đó, bạn hãy lưu ý đến những vấn đề này khi quyết định phẫu thuật cắt cánh mũi và tốt nhất nên đến gặp bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm để xin tư vấn trực tiếp.

Cách tránh sẹo sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Hầu hết những người từng thực hiện thu gọn cánh mũi chỉ cần được tiến hành đúng quy trình và biết cách chăm sóc tốt sẽ không cần lo lắng về vấn đề cắt cánh mũi có để lại sẹo không. Do đó, nếu bạn muốn đảm bảo mình sẽ sở hữu một chiếc mũi đẹp, thon gọn mà không sợ sẹo xấu sau khi phẫu thuật, thì hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

tick66 Điều đầu tiên là bạn phải chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đừng để bản thân phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”. Bởi một trung tâm thẩm mỹ chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo quá trình thu nhỏ cánh mũi diễn ra an toàn, thuận lợi, đạt được hiệu quả cải thiện tốt như ý muốn. Hơn nữa, bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ có khả năng hạn chế việc xâm lấn hay tác động đến phầm mềm xuống mức thấp nhất và xử lý tốt việc khâu vết thương, biết dấu đường khâu khéo léo, không để lộ sẹo.

Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? - Giải đáp từ chuyên gia -1

Bác sĩ khâu vết thương cẩn thận, dấu sẹo khéo léo.

tick66 Bên cạnh đó, dù bạn có cơ địa tốt hay xấu đi chăng nữa thì cũng cần lưu ý đến việc chăm sóc sau khi thu nhỏ cánh mũi bởi việc này là yếu tố trọng yếu quyết định cắt cánh mũi có để lại sẹo không. Bạn nên:

– Tích cực chườm nóng, chườm lạnh và bôi thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ trong 2 – 7 ngày đầu tiên, để giảm tình trạng sưng tấy, bầm tím, cho vết thương nhanh khép miệng.

– Không ăn rau muống, thịt bò, hải sản, trứng, đồ ăn cay, đồ ăn làm từ nếp… hay sử dụng chất kích thích trong 1 – 3 tháng sau khi cắt cánh mũi nếu không sẽ kéo dài thời gian lành thương, gây sẹo lồi, sẹo xấu, khiến vết thương bị sẫm màu hơn so với vùng da khác, làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

– Không được tác động mạnh lên vùng mũi vừa phẫu thuật, nếu không dễ làm rách vết thương. Bên cạnh đó, với những người có cơ địa không tốt thì nên kết hợp ăn uống hợp lý và bôi thuốc ngừa sẹo theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu việc gây sẹo trên da.

Hy vọng phần giải đáp cắt cánh mũi có để lại sẹo không trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với Thanh Vân. Bạn đừng quá băn khoăn và lo lắng, vì thực tế đã có hàng ngàn người thực hiện thu nhỏ cánh mũi thành công và mang lại kết quả như ý muốn tại Thẩm Mỹ Happier rồi đấy.

 

Bạn đang xem Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? – Chuyên gia giải đáp trong chuyên mục Thẩm mỹ mũi

RelatedPost