Cắt mí nên kiêng ăn gì? – 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh

15-01-2018|Thẩm mỹ mắt|0 Comments

Sau khi cắt mí nên kiêng ăn gì? Là thắc mắc của phần đông khách hàng, bởi trên thực tế, không chỉ địa chỉ thẩm mỹ hay tay nghề bác sĩ mà chế độ chăm sóc sau khi cắt mí mắt cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng khi phục hồi. Do đó, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ, giúp vết thương nhanh lành và không bị lộ sẹo bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng những thực phẩm dưới đây.

Cắt mí mắt kiêng ăn gì? – 5 thực phẩm cần TRÁNH XA

Tuy cắt mí mắt chỉ là một kỹ thuật khá đơn giản, không cần xâm lấn hay tác động nhiều nhưng vì trong quá trình thực hiện bác sĩ cần rạch một đường nhỏ trên mí để từ đó tạo nếp gấp mí mới, do đó để giúp vết thương nhanh lành và tránh để lại sẹo xấu thì việc quan tâm cắt mí mắt kiêng ăn gì là điều hoàn toàn nên làm.

Theo các chuyên gia, để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả thẩm mỹ sau khi cắt mí, bạn cần tránh xa những thực phẩm dưới đây:

tick 12 Rau muống: Đây là loại thực phẩm đầu tiên bạn không nên ăn sau khi cắt mí hay thực hiện bất cứ phẫu thuật xâm lấn nào. Bởi rau muống có tính hàn, nó dễ tạo ra sẹo lồi ở ngay vết thương, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

cắt mí nên kiêng ăn gì

Cắt mí nên kiêng ăn gì? – Rau muống là thực phẩm tuyệt đối nên tránh.

tick 12Thịt bò: Dù thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên, ăn thịt bò khiến cho vùng da ở vết thương bị thâm đen, sậm màu hơn so với các vùng da khác.

Cắt mí nên kiêng ăn gì? - 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh

Thịt bò sẽ làm vết thương dễ bị thâm đen, sẫm màu.

tick 12Hải sản: Trong hải sản có hàm lượng đạm rất cao, ăn hải sản sau khi cắt mí mắt khiến vết thương dễ bị ngứa, mưng mủ, để lại sẹo lồi nghiêm trọng.

Cắt mí nên kiêng ăn gì? - 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh -1

Hải sản gây sẹo lồi, khiến vết thương lâu lành.

tick 12Thức ăn cay nóng: Thức ăn cay nóng khiến vết thương khó lành, đặc biệt, ăn đồ cay làm bạn dễ chảy nước mắt, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến mắt khi vừa cắt mí xong.

Cắt mí nên kiêng ăn gì? - 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh -2

Thức ăn cay kéo khiến vết thương dễ bị kích thích, từ đó khó lành hơn.

tick 12Đồ ăn làm từ nếp: Các thực phẩm làm từ nếp có tính nóng cao, dễ gây kích ứng trong thời gian này, còn kéo dài thời gian lành thương.

Cắt mí nên kiêng ăn gì? - 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh -3

Các thực phẩm làm từ nếp kéo dài thời gian lành thương.

Ngoài 5 loại thức ăn trên, bạn cần lưu ý một điều nữa là nên hạn chế ăn thịt gà, trứng,… tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia…và nước ngọt có gas để không làm vết thương lâu lành, lộ sẹo, gây ảnh hưởng đến hiệu quả cải thiện.

Thời gian cần kiêng ăn sau cắt mí là bao lâu?

Thực tế, sau khi cắt mí mắt, bạn không cần lo lắng cắt mí nên kiêng gì hay phải kiêng ăn quá lâu. Bởi thông thường, các thực phẩm như thịt gà, hải sản, trứng, cafe, nước ngọt…bạn chỉ cần hạn chế sử dụng trong 2 – 3 tuần đầu.

Tuy nhiên, đối với rau muống và thịt bò thì cần kiêng từ 1 – 3 tháng cho đến khí vết rạch lành hẳn và ổn định là tốt nhất. Vì 2 loại thức ăn này vẫn có thể gây ảnh hưởng xấu đến vết thương dù đã lành.

cắt mí mắt kiêng ăn những gì

Bạn chỉ cần kiêng ăn một số thực phẩm như thịt gà, trứng, nếp… trong từ 2- 3 tuần.

Một số điều cần lưu ý sau khi cắt mí mắt bạn nên biết

Ngoài việc quan tâm cắt mí kiêng ăn những gì bạn còn cần lưu ý đến những vấn đề sau để đảm bảo kết quả hồi phục khi cắt mí mắt:

tick 12 Nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin và protein như cà rốt, rau diếp cá, rau lang, quả bí ngô, khoai lang, nấm, sữa chua, sữa đậu nành, nước ép trái cây tươi…

tick 12 Không vận động quá mạnh sau khi cắt mí mắt, hãy nghĩ ngơi, thư giản hoàn toàn từ 1 -2 ngày.

tick 12 24 giờ đầu tiên, hãy thường xuyên chườm đá lạnh để hạn chế tình trạng sưng và bấm máu.

tick 12 2 tuần đầu tiên, bạn hãy tránh việc tác động hay chà xát lên vùng mắt hay vết thương. Dừng việc trang điểm mắt hay sử dụng các sản phẩm làm đẹp lên vùng mắt từ 2 – 4 tuần để đảm bảo không gây nhiễm trùng hay ảnh hưởng không tốt đến vết thương.

tick 12 Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, đến thăm khám đúng lịch đã hẹn.

Cắt mí nên kiêng ăn gì? - 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh -4

Không tác động mạnh, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và không trang điểm mắt trong 1 tháng là điều bạn nên làm sau khi cắt mí.  

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được cắt mí nên kiêng ăn gì, từ đó xây dựng chế độ ăn uống khoa học, phù hợp với bản thân để giúp vết thương nhanh lành, đảm bảo không có vấn đề ngoài ý muốn xảy ra và nâng cao kết quả cải thiện sau khi cắt mí mắt.

Bạn đang xem Cắt mí nên kiêng ăn gì? – 5 loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh trong Thẩm mỹ mắt

RelatedPost