Đầu tí bị thụt vào trong – Cách khắc phục ĐƠN GIẢN ngay tại nhà

20-02-2018|Thẩm mỹ ngực|0 Comments

Đầu tí bị thụt vào trong là tình trạng nhiều chị em gặp phải, nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm mất vẻ cuốn hút vốn có của bầu ngực. Đặc biệt là sau khi sinh con thì hiện tượng này càng trở nên phổ biến, khiến các bà mẹ khó khăn khi cho con bú. Vậy nguyên nhân núm vú bị tụt vào trong là gì? Cách khắc phục ra sao? Bài viết sau sẽ trả lời những thắc mắc trên cho bạn.

Đầu tí bị thụt vào trong là thế nào?

Đầu tí bị thụt là tình trạng 1 phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt vào bên trong bầu ngực, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và khiến các bà mẹ gặp khó khăn khi cho con bú. Thông thường, hiện tượng núi đôi không có núm này có 3 mức độ chính:

tick-2 Mức độ 1: Đầu vú bị tụt nhẹ, có thể kéo ra được do đó không cần phẫu thuật.

tick-2Mức độ 2: Đầu nhũ hoa bị thụt vào trong, kéo ra được nhưng dễ bị tụt trở lại, lúc này cần can thiệp bằng phẫu thuật hoặc sử dụng một số biện pháp hỗ trợ để duy trì đầu vú.

tick-2Mức độ 3: Đầu ngực bị tụt hoàn toàn vào bên trong, không thể kéo ra được, thì lúc này phẫu thuật là biện pháp tất yếu nếu muốn đảm bảo việc cho con bú và tính thẩm mỹ.

Đầu tí bị thụt vào trong - Nguyên nhân và cách khắc phục

Đầu tí bị thụt là tình trạng đầu ngực bị tụt vào bên trong ngực.

Nguyên nhân gây tụt núm vú

Nguyên nhân gây ra tình trạng đầu tí bị thụt bao gồm những lý do chủ yếu sau:

tick-2Ống tuyến sữa ngắn, thiếu sản, thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú

tick-2Sau khi sinh và cho con bú các tổ chức liên kết tuyến vú bị teo gây tụt núm vú.

tick-2Đầu ti bị thụt do bị viêm nhiễm hay xuất hiện khối u tuyến vú khiến ống tuyến vú bị ngắn, từ đó bị thụt vào bên trong.

núm vú bị tụt vào trong

Mang thai, sinh con và cho con bú là một trong những nguyên nhân gây tụt núm vú.

Cách khắc phục tình trạng núm vú bị tụt vào trong

Nếu chị em nào đang gặp phải tình trạng núm vú bị tụt vào trong thì có thể áp dụng một số cách khắc phục hiệu quả sau:

tick-2Mỗi lần tắm bạn hãy dùng tay để kéo núm vú bị thụt ra ngoài 1 cách nhẹ nhàng, thực hiện liên tục từ 3 – 5 phút, kiên trì, một thời gian sau tình trạng đầu ti bị tụt sẽ được khắc phục hiệu quả bởi việc này giúp kéo dài các ống dẫn ngăn tình trạng tụt đầu ngực.

núi đôi không có núm

Mỗi lần tắm chị em hãy dùng tay để kéo nhẹ đầu ngực ra từ 5 -10 phút.

tick-2Bạn cũng có thể chọn loại áo ngực có chóp rộng để hạn chế hiện tượng tụt đầu vú.

tick-2Hoặc dùng cốc rượu nhỏ làm ống hút để hút đầu vú bị tụt ra và mua các dụng cụ kéo đầu vú để hỗ trợ giữ núm vú không bị tụt lại vào bên trong với trường hợp đầu ngực vẫn có thể kéo ra ngoài.

Đầu tí bị thụt vào trong - Nguyên nhân và cách khắc phục -3

Có thể sử dụng dụng cụ kéo núm vú chuyên dụng để ngăn tình trạng tụt đầu ngực.

tick-2Tuy nhiên, nếu núm vú bị tụt vào trong sâu, thì phẫu thuật kéo đầu ngực là biện pháp cần thiết phải thực hiện. Như vậy, mới đảm bảo tính thẩm mỹ và việc cho con bú sau khi sinh.

Với phương pháp này, thông thường các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở ngay chân núm vú, sau đó kéo đầu vú ra ngoài, tiến hành điều chỉnh cho cân đối rồi khâu lại bằng chỉ khâu chuyên dụng. Cách này giúp kéo cao đầu ngực, ngăn chặn núm vú tụt lại vào bên trong hiệu quả.

Đầu tí bị thụt vào trong - Nguyên nhân và cách khắc phục -4

Tình trạng đầu ngực tụt vào bên trong có thể khắc phục hoàn toàn bằng phẫu thuật.

Mách các mẹ cách cho con bú khi đầu vú bị tụt vào trong

Nếu trường hợp đầu ti bị thụt sau khi sinh khiến các mẹ gặp khó khăn trong việc cho bé bú thì mỗi lần như vậy hãy thực hiện một số động tác sau để trẻ dễ dàng bú mẹ hơn.

Đầu tiên hãy vệ sinh tay sạch sẽ, sau đó đặt tay lên hai bên quầng vú, gần sát với núm vú, sau đó ấn nhẹ phần quầng vú xuống, bạn có thể dùng 1 hoặc cả 2 tay, ấn đều cho phần đầu vú lồi ra bên ngoài. Khi thấy đầu ngực đã có độ nhô ổn định, hãy cho trẻ ngậm và bú. Trong suốt quá trình cho con bú các mẹ hãy dùng ngón tay giữa và ngón trỏ để giữ một phần ngực, như vậy giúp đầu ngực không bị tụt lại, vừa hỗ trợ bé bú dễ dàng hơn.

cách cho con bú khi núm vú bị tụt vào trong

Thực hiện kéo núm vú ra bên ngoài trước khi cho con bú để giúp bé ngậm đầu ngực dễ dàng hơn.

Mong rằng những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đầu ti bị thụt trên đây sẽ hữu ích với các chị em. Bên cạnh đó, tình trạng hoàn toàn có thể cải thiện triệt để thông qua phương pháp phẫu thuật nên các bạn nữ không cần phải lo lắng nữa đâu nhé!

Bạn đang xem Đầu tí bị thụt vào trong – Cách khắc phục ĐƠN GIẢN ngay tại nhà trong chuyên mục Thẩm mỹ ngực