Kỹ thuật đặt túi ngực bằng đường quầng ngực

0
232

Quầng ngực là gì?

Quầng ngực là quầng da sẫm màu xung quanh núm vú có những hạt nhỏ li ti, nơi đây tập trung nhiều dây thần kinh xúc giác và màu sắc cũng thay đổi theo thời gian. Khu vực này khá nhạy cảm khi chạm vào, thường gây kích thích khi quan hệ tình dục.

Kỹ thuật đặt túi ngực bằng đường quầng ngực

Phương pháp này tồn tại tương đối đã lâu, bao gồm hai vị trí đặt túi ngực khác nhau:

 • Đặt túi ngực trên cơ ngực

Phương pháp này tương đối đơn giản, sau khi rách một đường nhỏ ở quầng ngực, bác sĩ sẽ bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú và bóc tách nó. Nếu đặt túi ngực dưới tuyến thì chỉ tách tới mô tuyến vú và tạo thành một khoang chứa túi. Chiều dài của vết mổ tùy thuộc vào kích thước của túi ngực và sự khéo léo của bác sĩ. Vì phương pháp mổ tại quầng vú phải cắt qua quầng vú và mô tuyến vú nên có thể gây mất cảm giác.

 • Đặt túi ngực dưới cơ ngực

Sau khi rạch da tại quầng vú, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách toàn bộ da và mô dưới da, sau đó tiếp tục rạch qua lớp tuyến vú, sau đó cắt xuyên qua lớp cơ ngực lớn nên gây chảy máu nhiều và bóc tách nó và tạo thành một khoang chứa túi dưới cơ.. Vì phương pháp mổ tại quầng vú đặt ngực dưới cơ phải cắt qua cơ ngực nên rất đau sau phẫu thuật. Do đó để đặt ngực dưới cơ, các bác sĩ trên thế giới thường thực hiện qua vết mổ ở nách để không cần cắt qua cơ ngực nên sẽ ít đau sau hậu phẫu.  

Nhược điểm của phương pháp nâng ngực qua đường quầng ngực

 • Đây là phẫu thuật mổ hở nên chảy máu rất nhiều, yêu cầu bạn phải có sức khỏe và tâm lí thật tốt. Do xâm lấn rất nhiều vào các mô và dây thần kinh nên sau khi đóng vết thương, vết mổ sẽ rất đau, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc kháng viêm và giảm đau trong thời gian này.
 • Nếu đặt túi ngực trên cơ ngực, thời gian về sau sẽ gây ra hiện tượng lộ túi ngực.
 • Thời gian phục hồi khá lâu, ngực dễ mất cảm giác, có thể mất tạm thời vài tháng hoặc vĩnh viễn.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng ngực qua đường quầng ngực

 • Bác sĩ sẽ băng ép vùng ngực giúp ngực của bạn hạn chế sưng và nhiễm trùng, tạo cho bạn sự thoải mái đến khi lành hẳn.
 • Mặc áo ngực định hình chuyên dụng trong suốt thời gian chỉ định của bác sĩ để định hình ngực.
 • Bạn sẽ thấy tức ngực trong vài ngày đầu, đây là hiện tượng bình thường sẽ hết ngay sau đó.
 • Vì vết mổ gần đầu ti nên yêu cầu kiêng cữ thực phẩm gây sẹo là điều nên làm.
 • Không nằm sai tư thế hay vận động mạnh trong thời gian phục hồi.
 • Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi và vệ sinh.
 • Nếu có bất kì hiện tượng bất thường nào xảy ra hay liên hệ với bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Đây là phương pháp phẫu thuật truyền thống, hiện nay đã ít ứng dụng, các bác sĩ sẽ hướng theo phương pháp phẫu thuật nội soi qua đường nách an toàn và hiệu quả cao hơn. 

Để kết quả từ việc nâng ngực bền vững lâu dài, bạn nên tham khảo kĩ các phương pháp nâng ngực sẵn có, hạn chế biến chứng càng nhiều càng tốt, kể cả khi nâng xong cũng nên tuân theo chỉ định của bác sĩ. Và điều quyết định sự thành công của một bộ ngực đẹp, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín chuyên nâng ngực. Iseul là trung tâm thẩm mỹ ứng dụng thành công nâng ngực nội soi độc quyền tạo dáng S-shaped, tại đây bạn sẽ không còn phải băn khoăn lựa chọn vì chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nhiệt tình , giàu kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn cách để có được bộ ngực đẹp lộng lẫy.  

Tìm hiểu thêm thông tin làm đẹp và thẩm mỹ tại Mạng Xã Hội https://www.theface.vn. Trang thông tin trực tuyến chia sẻ thông tin và góc nhìn về mua sắm, làm đẹp, giải trí và chăm sóc gia đình dành cho phụ nữ Việt Nam. Với quan điểm hiện đại, lành mạnh, hữu ích và tích cực trong sự giao thoa giữa cái mới và cũ, tôn vinh nữ quyền nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống, nữ tính. Bởi nguồn thông tin đa dạng, hữu ích và mạng lưới người dùng, cộng tác viên, tử tế, văn minh, giàu kinh nghiệm.