Kỹ thuật nâng ngực cho người chuyển giới diễn ra như thế nào? 

0
102

Sự khác biệt cơ thể giữa người chuyển giới và nữ giới

Người chuyển giới từ nam sang nữ về cơ bản nguồn gốc vẫn là cơ thể nam giới, nên sự khác biệt rõ ràng về ngoại hình là điều quan tâm nhất, như bắp tay to, vai rộng, da dày,… Vì thế, người chuyển giới luôn tìm cách để loại bỏ những đặc điểm nam giới của mình bằng cách thay đổi vóc dáng, giọng nói, kích thích phát triển ngực như dùng hormone sinh dục nữ, luyện tập, phẫu thuật thẩm mỹ… 

Sống thật với giới tính của mình là một mong muốn luôn mung nấu trong tâm trí của họ, đây là nhu cầu chính đáng của bản thân mà không ai có thể ép buộc. Với công nghệ thẩm mỹ ngày nay, không khó để bắt gặp các bạn trẻ chuyển giới công khai làm đẹp, ngành thẩm mỹ chuyển giới nở rộ theo hướng riêng phục vụ cho cộng đồng LGBT có thể nói đã đơn giản và dễ thực hiện hơn xưa rất nhiều.

Có thể nâng ngực cho người chuyển giới không?

Điều này hoàn toàn có thể, thậm chí dễ hơn so với nâng ngực cho nữ giới, vì bản năng người chuyển giới không có tuyến sữa và ca phẫu thuật nâng ngực chỉ thực hiện một lần duy nhất.

Kỹ thuật nâng ngực cho người chuyển giới diễn ra như thế nào?

  • Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn lúc đầu, chia sẻ cho bác sĩ về tình trạng ngực và sức khỏe thường ngày. Đặc biệt lưu ý nếu bạn đang sử dụng hormone thì nên ngưng trước 1 tuần trước khi phẫu thuật, vì tác dụng của hormone và nâng ngực sẽ gây tổn thương rất lớn, hủy hoại kết quả sau khi nâng.
  • Tiếp theo bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kích cỡ túi ngực phù hợp tùy theo da ngực của bạn dày hay mỏng. Sau đó, bạn được xét nghiệm tổng quát về sức khỏe, nếu đạt chuẩn sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm HIV, viêm gan B, tiểu đường, tim mạch, máu khó đông,.. thì bạn xem như đã đủ điều kiện nâng ngực. 
  • Tiếp đó, bạn được đặt lịch chọn ngày phẫu thuật tại bệnh viện, có thể xem ngày tốt tùy bạn. Nhịn ăn uống 6 tiếng trước khi phẫu thuật phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc mê như nôn ói, sốc phản vệ,…
  • Đến ngày hẹn, bạn được vào phòng phẫu thuật gây mê, bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ vùng nách, khéo léo đưa thiết bị nội soi vào đường nách để bóc tách mô ngực tạo khoang vừa đủ kích cỡ túi ngực. Khi đưa túi ngực vào, ekip mổ sẽ cân chỉnh chính xác sao cho 2 bên thật đồng đều, hài hòa nhất. 
  • Bước cuối cùng, bác sĩ đóng vết thương lại bằng chỉ khâu y tế, kết thúc quá trình phẫu thuật. Bạn được vào phòng hồi sức và ở lại bệnh viện một đêm để ra về.   

Những biến chứng có thể gặp với người chuyển giới sau khi nâng ngực

Người chuyển giới có phần trên cơ lớn hơn nữ giới do đó bác sĩ tạo ra khoảng trống lớn hơn cho túi ngực cũng như túi ngực cũng phải lớn hơn bình thường. Điều này có thể dẫn đến chảy máu nhiều hơn và máu tụ, nhưng đây chỉ là một khả năng trên lý thuyết. Không có số liệu thống kê rằng bệnh nhân chuyển giới bị nhiều trường hợp chảy máu hoặc tụ máu. Co giật, túi ngực xê dịch, cảm giác đau nhức, tức ngực… là những biến chứng phổ biến nhưng tỷ lệ mắc không cao.

Người chuyển giới nên nâng ngực ở đâu?

Tại Việt Nam, dịch vụ nâng ngực cho người chuyển giới rất hiếm, vì bác sĩ chuyên môn thẩm mỹ nào cũng làm được, phải có bề dày kinh nghiệm phẫu thuật cho người chuyển giới, hoặc tu nghiệp tại Thái Lan thì có thể thực hiện được. Nhưng một số trung tâm đã làm được điều đó, điển hình là trung tâm thẩm mỹ Iseul đã phẫu thuật nâng ngực thành công cho hàng trăm bạn trẻ chuyển giới. Iseul là những cơ sở hiếm hoi được giới LGBT quan tâm và giới thiệu bạn bè đến nâng ngực. Giờ đây, sở hữu vòng 1 thật dễ dàng và nằm trong tầm tay bạn mà không cần phải lặn lội bay đến Thái Lan phẫu thuật.  

Tìm hiểu thêm thông tin làm đẹp và thẩm mỹ tại Mạng Xã Hội https://www.theface.vn. Trang thông tin trực tuyến chia sẻ thông tin và góc nhìn về mua sắm, làm đẹp, giải trí và chăm sóc gia đình dành cho phụ nữ Việt Nam. Với quan điểm hiện đại, lành mạnh, hữu ích và tích cực trong sự giao thoa giữa cái mới và cũ, tôn vinh nữ quyền nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống, nữ tính. Bởi nguồn thông tin đa dạng, hữu ích và mạng lưới người dùng, cộng tác viên, tử tế, văn minh, giàu kinh nghiệm.