Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng?

02-02-2018|Thẩm mỹ mũi|0 Comments

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng là băn khoăn của nhiều người hiện nay. Bởi thực tế, thời gian hồi phục rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và học tập của đa số khách hàng. Vậy sau khi phẫu thuật thu gọn đầu mũi bao lâu thì không còn bị sưng đau nữa? Bài viết sau sẽ trả lời thắc mắc trên cho bạn.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? – Yếu tố quyết định

Thu nhỏ đầu mũi được đánh giá là một tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện bằng cách loại bỏ bớt phần mô mềm hoặc kéo gọn sụn mũi nhằm mục đích làm mũi trong thon gọn, đầu mũi cao đẹp hơn. Thông thường, khi tiến hành phẫu thuật thu gọn đầu mũi thì 2 – 3 ngày đầu tiên, mũi bạn sẽ bị sưng, đau nhẹ và bầm tím, khoảng  5 – 7 ngày tiếp theo mũi sẽ hết sưng.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? - Giải đáp từ chuyên gia

Thông thường sau 5 -7 ngày thu gọn đầu mũi thì mũi sẽ hết sưng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khoảng thời gian này có thể thay đổi và thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa khách hàng, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc…Bởi chỉ cần không đảm bảo tốt một trong những điều trên thì đã làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục hay  lành thương từ đó khiến mũi sưng tấy dài hơn thời gian dự kiến.

tick 12 Nếu cơ địa của bạn thuộc dạng xấu, thời gian mũi sưng tấy đôi khi sẽ kéo dài đến 7 – 10 ngày, nhưng nếu cơ địa bạn tốt thì triệu chứng sưng đau sẽ biến mất trong 3 – 5 ngày.

tick 12 Tay nghề bác sĩ cũng quyết định trực tiếp đến thời gian hồi phục của bạn. Bởi lẽ, cứ thử nghĩ mà xem, khi năng lực của bác sĩ không tốt, thao tác thiếu sự khéo léo sẽ dễ gây ảnh hưởng đến các phần mềm khác bên cạnh đầu mũi, từ đó, kéo dài thời gian sưng đau và lành thương.

tick 12 Ngoài ra, thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc sau phẫu thuật. Những ngày đầu tiên bạn cần chăm chỉ chườm lạnh và chườm nóng để mũi nhanh hết sưng cũng như bầm tím. Không nên để mũi va chạm hay chịu tác động mạnh lên mũi. Tránh tình trạng sưng tấy kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? - Giải đáp từ chuyên gia -2

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng sẽ tùy thuộc vào cách chăm sóc và tình trạng từng người .

Một số lưu ý khi nâng mũi bạn không nên bỏ qua

tick 12 1 – 2 ngày đầu sau khi thu nhỏ cánh mũi bạn nên đi lại, vận động nhẹ nhàng để thuốc tê tan hết, tránh để cơ thể mệt mỏi. Bạn cần nghỉ ngơi thư giãn hoàn toàn, không được làm việc nặng hoặc quá sức.

tick 12 3 – 7 ngày tiếp theo bạn cần chăm chỉ chườm đá để giảm sưng đau và chườm nóng để tan máu bầm. Ngoài ra, bạn còn cần uống thuốc và bôi thuốc ngừa sẹo theo đúng chỉ định của bác sĩ.

tick 12 7 -10 ngày sau khi vết thương đã khép miệng và dần ổn định bạn có thể đến gặp bác sĩ để cắt chỉ. Và khoảng 1 – 3 tháng sau bạn sẽ có một chiếc mũi đẹp tự nhiên với đầu mũi thon gọn, thanh tú.

tick 12 Trong suốt khoảng thời gian từ khi thu nhỏ đầu mũi đến khi hoàn toàn hồi phục, bạn không nên ăn rau muống, thịt bò, hải sản, đồ ăn làm từ nếp, đồ ăn cay, trứng gà…Các chuyên gia khuyên bạn hãy kiêng thực phẩm trên hẳn trong 1- 3 tháng đầu tiên để đảm bảo hiệu quả hồi phục, tránh hiện tượng để lại sẹo xấu, sẹo lồi.

Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? - Giải đáp từ chuyên gia -1

Để đầu mũi nhanh hết sưng bạn không được sử dụng chất kích thích như bia, rượu , thuốc lá.

tick 12 Việc chọn địa chỉ thẩm mỹ là việc vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đâu. Khi đã quyết định thay đổi bản thân, cải thiện sắc đẹp hãy đến một trung tâm uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh gặp phải các vấn đề ngoài ý muốn, khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Hy vọng những chia sẻ thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng trên đây sẽ hữu ích với mọi người. Thực tế, việc này sẽ không đáng lo ngại khi bạn thực hiện tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, do đó, hãy cân nhắc kỹ về vấn đề này trước khi phẫu thuật nhé!

 

Bạn đang xem Thu nhỏ đầu mũi bao lâu hết sưng? tại chuyên mục Thẩm mỹ mũi

RelatedPost