Vì sao phải mặc áo định hình ngực sau khi nâng ngực?

0
791

Áo ngực định hình chuyên dụng là một giải pháp hỗ trợ cần có đối với phụ nữ sau khi nâng ngực. Vậy cách mặc áo ngực định hình ảnh hưởng thế nào đến ngực? Áo ngực định hình có tác dụng gì và trong bao lâu phát huy hiệu quả? Tất cả các câu hỏi về áo ngực định hình sẽ được Iseul giải đáp dưới đây.

1. Tác dụng của áo ngực định hình sau khi nâng ngực

  • Ngăn chặn sự sưng viêm của ngực: Khi bạn đã phẫu thuật thì là đụng chạm đến dao kéo xem như đã gây ra vết thương bên ngoài, điều này không tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và các yếu tố bên ngoài gây nhiễm trùng. Sưng viêm sẽ xuất hiện và kéo dài, kể cả khi bạn cho vết thương tiếp xúc với nước hay vệ sinh không đúng cách, do đó áo ngực định hình sẽ kiểm soát và bảo vệ ngực của bạn.
  • Giữ túi ngực không bị lệch: Túi ngực khi được đưa vào bên trong cơ thể sẽ theo chiều hướng trọng lực kéo ngực xuống dưới không như mong muốn ban đầu, dễ bị dịch chuyển khi vận động, áo ngực định hình sẽ cố định túi ngực. 
  • Định hình khe giữa 2 bầu ngực: Áo ngực giữ cho khoảng cách giữ 2 bầu ngực gần nhau hơn, tạo khe theo trend như mong muốn.
  • Giúp vết thương nhanh chóng kéo da non lành lặn hơn: Áo ngực bảo vệ kín đáo cho vết thương giúp vết thương có thời gian phục hồi.

2. Cách mặc áo ngực định hình ảnh hưởng thế nào đến ngực?

Khi dùng áo ngực định hình, bạn cần biết mặc thế nào cho đúng, vì nếu sai ngực bạn sẽ bị biến dạng. Theo ý kiến các chuyên gia, nên mặc áo ngực tốt nhất trong vòng 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật, có nhiều trường hợp mặc lâu hơn tùy theo cơ địa và chỉ định của bác sĩ.

Mặc áo ngực định hình cũng không quá khó, bạn phải cẩn thận và phải mặc đúng cách. 

Trước khi mặc áo, tháo hết tất cả móc trên áo và thực hiện theo thứ tự.Lồng áo ngực vào và bắt đầu đóng móc phần vai đầu tiên, tùy vào kích thước khung xương từng người mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Kiểm tra xem đai hai bên vai đã bằng nhau hay chưa.

Tiếp tục móc đến phần thân áo trước ngực để tạo khe ngực. Dùng tay kéo giãn chun áo trước khi ép vào ngực tránh làm đau và tổn thương ngực mới nâng và bắt đầu móc từng móc trên áo. Lưu ý phần móc cuối cùng trên áo ngực định hình nên móc ra ngoài 1 nấc so với các móc bên trên giúp phần dưới áo có độ rộng nhất định, áo ngực có độ trống để ngực chảy xuống trông tự nhiên nhất chứ không bị kéo lên quá cao.

Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước áo phù hợp với ngực. Điều chỉnh áo ngực định hình sao cho ôm lấy bầu ngực, tránh áp sát quá mức sẽ để lại vết hằn trên ngực. Đường viền trên áo luôn luôn nằm ngay dưới đầu vú của ngực.

Tiếp đến là đóng nút đai ngang, đây là bước rất quan trọng để hình thành dáng ngực. Đầu tiên cần kéo giãn đai từ bên ngoài trước. Sau đó kéo cao lên trên, vắt từ bên ngực này sang ngực bên kia, thực hiện tương tự với bên đai ngang còn lại rồi dính chặt lại. Sau khi dính đai ngang lại thì dùng tay kéo đai ngang lên phía trên, tránh để đai ngang chèn vào túi ngực có thể làm lệch ngực.

3. Mặc áo ngực định hình trong bao lâu?

Hiện tại chưa có thời gian chuẩn khi mặc áo ngực định hình, thời gian thường thời gian cho cơ địa bình thường là 1 tháng, riêng những trường hợp khác tùy vào cơ địa bác sĩ sẽ yêu cầu 2 -3 tháng. Lắng nghe bác sĩ và thực hiện đúng để dáng ngực vào form đúng như mong muốn.

Việc lựa chọn áo ngực cần sự tư vấn của bác sĩ về kích cỡ, chất lượng và hãng sản xuất vì áo không bán ở bên ngoài thị trường, chỉ được cung cấp cho các trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Kể cả sau thời gian không còn dùng áo nữa, bạn chuyển sang áo ngực thông thường cũng nên chọn áo ngực phù hợp với size của mình, không nên quá chật hoặc quá rộng, như thế ngực sẽ phát triển tự nhiên hơn.  

Riêng tại trung tâm thẩm mỹ Iseul, khi nâng ngực xong bạn sẽ được bác sĩ lựa chọn và chỉ định loại áo phù hợp với kích cỡ vòng 1 của bạn, đảm bảo sự thoải mái, mà vẫn hoạt động bình thường trong sinh hoạt hằng ngày, chỉ cần bạn tái khám đúng lịch để bác sĩ theo dõi và vệ sinh định kỳ, như thế núi đôi của bạn sẽ đẹp hơn trong tương lai.  

Tìm hiểu thêm thông tin làm đẹp và thẩm mỹ tại Mạng Xã Hội https://www.theface.vn. Trang thông tin trực tuyến chia sẻ thông tin và góc nhìn về mua sắm, làm đẹp, giải trí và chăm sóc gia đình dành cho phụ nữ Việt Nam. Với quan điểm hiện đại, lành mạnh, hữu ích và tích cực trong sự giao thoa giữa cái mới và cũ, tôn vinh nữ quyền nhưng vẫn giữ nét đẹp truyền thống, nữ tính. Bởi nguồn thông tin đa dạng, hữu ích và mạng lưới người dùng, cộng tác viên, tử tế, văn minh, giàu kinh nghiệm.